Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Tin tức
Thú vị dịch vụ đi vệ sinh qua mạng dành cho du khách

Người dân tại các thành phố sẽ đăng lên mạng hình ảnh phòng vệ sinh, phòng tắm của nhà mình để cho thuê và du khách khi quá "bí" có thể sử dụng.

Tại một số địa điểm du lịch hút khách thế giới, người dân và cả các nhà doanh nghiệp đang rất hứng thú với một dịch vụ kiếm tiền mới từ du khách qua ứng dụng Airpnp. Theo đó, mọi người sẽ đăng lên mạng hình ảnh nhà vệ sinh, phòng tắm của nhà mình để cho thuê. Đối tượng khách hàng ở đây là du khách thập phương - những người cần tắm rửa hoặc "giải quyết nỗi buồn" bất chợt mà tại nơi đó lại không thể sử dụng được nhà vệ sinh công cộng.
 
Dịch vụ này được đánh giá là lợi cả đôi đường, khi du khách thì cần nơi để giải quyết còn người dân cũng kiếm thêm tiền từ cơ sở vật chất rảnh rỗi của mình. Ngoài ra các du khách sau khi sử dụng nhà vệ sinh của người dân có thể để lại các bình luận, đánh giá để những vị khách khác có thêm thông tin.
 
Max Gaudin và Travis Laurendine - những người đã sáng lập ra ứng dụng Airpnp - cho biết họ đã có kinh nghiệm "đau thương" trong việc tìm nhà vệ sinh trong khi đi du lịch. Do đó họ tin rằng phát minh mới này sẽ là trợ thủ đắc lực và tâm lý cho khách du lịch.
 
Max cho biết một người ở Brooklyn (Mỹ) đã kiếm được hơn 100 USD từ việc cho thuê nhà vệ sinh kiểu này. Còn Nadav Ullman, một người khác cũng sống ở Brooklyn cho biết anh từng miễn phí 5 USD cho một nữ du khách đến từ New Jersey. "Có thể vì tôi là một chàng trai tốt bụng", chàng trai 24 tuổi hài hước nói.
 
Hiện nay, dịch vụ cho thuê và thuê nhà vệ sinh, nhà tắm phổ biến rộng rãi nhất ở một số nơi như New Orleans (Mỹ), Antwerp (Bỉ) và trung tâm London (Anh).
 
Các tin tức khác