Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Tin tức
Sa Pa mờ ảo trong màn sương mù dày đặc

Đến thị trấn Sa Pa (Lào Cai) những ngày này, du khách được tận hưởng cái lạnh đợt cuối Đông, được thỏa thích ngắm nhìn hoa mận nở trắng trời, hoa đào khoe nụ thắm... Nhưng có lẽ, đặc biệt hơn vẫn là một Sa Pa lẩn khuất trong sương mù khiến nhiều du khách lần đầu đặt chân đến thị trấn xinh đẹp này cảm thấy lạ lẫm.

Kết thúc chuỗi ngày nắng kéo dài từ đầu tháng Chạp (tháng 12 âm lịch), nhiệt độ ở Sa Pa chỉ còn ở ngưỡng dưới 15 độ C, sương mù dày đặc bao trùm cả thị trấn.
 
Sương mù dày đặc kèm theo mưa phùn đã khiến tầm nhìn bị hạn chế. Các phương tiện tham gia giao thông phải bật đèn pha để lưu thông với tốc độ khá chậm.
 
 

Nhịp sống thường ngày của người dân bản địa vẫn diễn ra bình thường bởi người ta đã quá quen với thời tiết nơi đây. Tuy nhiên, điều này khiến không ít vị khách du lịch đến thăm Sa Pa cảm thấy lạ lẫm.
 
Với một số du khách, sương mù cũng là một nét đặc trưng để họ khám phá Sa Pa. Người ta rủ nhau đi dạo ở thị trấn từ rất sớm, khi mà sương mù còn giăng mắc dày đặc, che hết tầm nhìn.

 

         
Nụ cười rạng rỡ của một người phụ nữ người H’Mông bán đồ lưu niệm gần Nhà thờ Sa Pa. 
 
 

 Em bé người H’Mông trong cái lạnh và sương mù cuối đông

 

Hoa mận nở khá nhiều trong vườn hoa ở thị trấn Sa Pa nhưng giữa màn sương mù giăng kín, thật khó để nhìn thấy những cánh hoa trắng muốt nếu không đứng sát gốc cây. 

Các tin tức khác