Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Tin tức
Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" tại Hà Nội

Khai mạc không gian giới thiệu làng nghề, ẩm thực và sản vật trong khuôn khổ Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày 7/2/2015.

Tại đây, du khách có thể tham quan, thưởng thức và mua sắm những sản phẩm, sản vật mang đậm bản sắc của dân tộc.

Sáng 07/02/2015, Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã chính thức diễn ra. Mở đầu cho chuỗi hoạt động của Ngày hội là Lễ khai mạc không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật đặc trưng dân tộc tại không gian quảng trường làng III, Khu các làng dân tộc.
 
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đình Lợi - Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội khẳng định: Sự kiện Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam được tổ chức hàng năm nhân dịp Tết đến Xuân về là một sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, qua đó giới thiệu bản sắc văn hoá các dân tộc anh em tại “Ngôi nhà chung”.
 
Cũng theo ông Nguyễn Đình Lợi, không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật dân tộc là một trong những hoạt động quan trọng, ý nghĩa với mong muốn kết nối các sản vật, ẩm thực, sản phẩm thủ công truyền thống của các dân tộc để tạo nên một không gian chợ đầy bản sắc, đồng thời quảng bá các sản phẩm tới đông đảo du khách. “Du khách đến với không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm làng nghề, thủ công truyền thống và sản vật, ẩm thực của các dân tộc Việt Nam được thưởng thức, tìm hiểu và trải nghiệm vào hoạt động ấy, có thể sản xuất, nấu nướng để phục vụ cho chính bản thân mình, tham gia trực tiếp tạo sản phẩm chứ không chỉ là thưởng thức”.
 
Với gần 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm khảm trai, mây tre đan, sành sứ, những món ăn độc đáo như thắng cố, mèn mén, lợn Mường, lợn quay của người Tày, xôi nếp, đồ uống dân tộc, những sản vật như các loại rau, củ, quả, măng, miến… của đồng bào Thái, Mông, Dao, Tày, Nùng, Mường đến từ các tỉnh Hoà Bình, Thái Nguyên, Sơn La, Lạng Sơn, Tuyên Quang… không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật dân tộc sẽ diễn ra hàng ngày từ nay đến hết ngày 14/02 để phục vụ người dân Thủ đô Hà Nội và du khách đến với Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam./.
 
Các tin tức khác