Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Tin tức
Lào Cai đưa lễ hội Gầu Tào vào phục vụ du lịch

Lễ hội Gầu Tào là nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người Mông ở Tây Bắc mỗi khi Tết đến, xuân về. Với mong muốn giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước những bản sắc độc đáo của cộng đồng dân tộc Mông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai thử nghiệm đưa lễ hội Gầu Tào vào phục vụ du lịch.

Theo Tiến sĩ Trần Hữu Sơn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, một lễ Gầu Tào lớn nhất từ trước đến nay sẽ được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng Giêng năm Ất Mùi tại huyện Bắc Hà, Lào Cai. Lễ hội không chỉ mang bản sắc của đồng bào Mông mà còn là nơi diễn ra những trò chơi truyền thống nhằm gắn kết du lịch và thu hút du khách đến với Lào Cai.

Năm nay, ngoài đồng bào Mông ở Lào Cai, Ban tổ chức còn mời đồng bào Mông ở một số tỉnh như Hà Giang, Yên Bái, Lai Châu đến tham dự lễ hội. Dự kiến từ năm sau, tỉnh Lào Cai sẽ đưa lễ hội vào phục vụ du lịch và mời gọi cộng đồng người Mông ở các tỉnh về với Lào Cai.
 
"Không có sự kiện nào thu hút khách du lịch đông đảo như lễ hội, nhưng muốn quảng bá lễ hội thì phải lựa chọn cách như thế nào cho hợp lý. Chúng tôi muốn lễ hội "Gầu Tào" sẽ như một biểu tượng của văn hóa người Mông. Những điểm hay, bản sắc văn hóa của người Mông như múa Kèn, chơi leo cột, đánh quay, đánh én… theo kiểu người Mông thậm chí là những trò chơi như kéo co, đẩy gậy sẽ xuất hiện trong lễ hội năm nay", ông Trần Hữu Sơn cho biết.
 
Lễ hội Gầu Tào của người Mông ở Lào Cai đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.
Các tin tức khác