Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Tin tức
Lào Cai đón hơn 3000 khách du lịch lên ngắm tuyết

Đến 16 giờ 30 phút ngày 12/1/2015, cơ quan chức năng Lào Cai đã ghi nhận được trên 3.000 người từ các tỉnh dưới xuôi, các địa phương trong tỉnh đổ dồn lên du lich Sa Pa ngắm cảnh tuyết rơi và đùa vui chụp ảnh với cảnh tuyết trắng.

Theo anh Lương Văn Chu, cán bộ Kiểm lâm làm việc tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên khu vực núi xẻ Trạm Tôn, đến 16 giờ, trạm đã đón gần 1.000 lượt người vào khu vực núi xẻ và thác Tình Yêu ngắm tuyết.

Anh Lê Quang Minh, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội cùng một tốp các bạn đang có mặt tại Trạm Tôn cho biết, những năm trước anh từng nghe Sa Pa có tuyết rơi rất đẹp nhưng do bận học, hơn nữa đường sá đi lại khó khăn nên không thể trực tiếp lên chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi. Năm nay, do thuận đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai nên sau khi nghe báo chí đưa tin Sa Pa có mưa tuyết, lại đúng vào dịp nghỉ cuối tuần nên anh và các bạn mượn ôtô lên tận nơi ngắm tuyết.
 
Có mặt tại Trạm Tôn từ ngày hôm trước, anh Lương Văn Chu, cán bộ Kiểm lâm Vườn Quốc gia Hoàng Liên cho biết, tuyết bắt đầu rơi từ 21 giờ đêm 9/1, đến trưa 10/1 dừng hẳn. Ở khu vực núi cao từ 2.500m trở lên tuyết rơi dày 15 đến 20cm, vùng thấp từ Trạm Tôn trở xuống Ô Quý Hồ, cách thị trấn Sa Pa khoảng 5km, tuyết chỉ dày khoảng 5cm cộng với mưa đông kết.
 
Theo người dân địa phương, đợt này tuyết rơi không kéo dài và nhẹ hơn năm trước nhưng cũng đã thu hút rất đông khách, chủ yếu là thanh niên ở các địa phương xa ngoài tỉnh lên chơi ngắm tuyết.
 
Các phương tiện ngược xuôi lên Sa Pa đông đã khiến cho giao thông ở Sa Pa trở nên quá tải, lặp lại cảnh đông xe đông người như mấy ngày nghỉ Tết Dương lịch vừa qua. Tỉnh Lào Cai đã tăng cường lực lượng thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông lên hỗ trợ huyện Sa Pa phân luồng đường tránh ùn tắc. Tuy nhiên tình trạng ách tắc cục bộ tại khu vực Thác Bạc, Núi xẻ đôi lúc vẫn diễn ra.
 
Cũng vào thời điểm từ 23 giờ đêm qua đến rạng sáng nay tại khu vực xã Ý Tý (huyện Bát Xát) cũng có tuyết rơi với mật độ dày trên 10cm. Do đường giao thông lên Ý Tý đã được cứng hóa đi lại thuận lợi nên đây cũng là điểm thu hút khách lên tham quan khá đông.
Các tin tức khác