Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Tin tức
Khai mạc Ngày hội Văn hóa tơ lụa Việt Nam

Ngày 28/12, tại làng lụa Hội An (Quảng Nam) đã chính thức khai mạc Ngày hội văn hóa tơ lụa Việt Nam cùng hướng đến một tương lai kết nối tơ lụa Việt Nam với tất cả bạn bè các nước trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản.

 
 
Đây cũng là hoạt động chào mừng 15 năm Đô thị cổ Hội An được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới, kỷ niệm 5 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới và đón chào năm mới 2015.
 
Dự án “Làng Lụa Hội An” qua 3 năm qua đã từng bước xây dựng, khôi phục các công đoạn sản xuất sản phẩm cổ truyền như: trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa. Dự án đã xây dựng một mô hình làng nghề trên cơ sở phục dựng gần như nguyên trạng làng nghề tơ lụa cổ - mô hình thể hiện sự giao lưu, tiếp biến giữa văn hóa Việt với văn hóa Champa.
 
Ngày hội trưng bày các sản phẩm, sự trình nghề, các show diễn thời trang thể hiện sự tri ân những nghệ nhân, nhà sản xuất, nhà thiết kế..., gặp gỡ 32 nghệ nhân làng lụa Vạn Phúc, Phùng Xá, Mã Châu, Tân Châu và làng Chăm Mỹ Nghiệp.
 

Ông Watanabe Takao, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nishijin, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Dệt May Kyoto, kiêm Chủ tịch Hiệp hội nghề tơ lụa Nhật Bản cho biết, phía Nhật Bản sẽ truyền đạt nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như sẽ mở ra những kết nối mới giữa Hội An, Quảng Nam, Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Các tin tức khác