Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Tin tức
Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam tối 2.4

 Tối ngày 2/4/2015, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (HHDL) phối hợp với UBND TP. Hà Nội và Tổng cục Du lịch Việt Nam (TCDL) đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Ha Noi 2015 với chủ đề “Việt Nam – Đất nước của các di sản”.

Buổi lễ có sự hiện diện của Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Doan; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn; Chủ tịch HHDL Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ; các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Du lịch, HHDL Việt Nam; đại diện các Bộ, Ngành Trung ương; các vị đại sứ, các vị khách quốc tế; các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đông đảo cơ quan truyền thông và báo chí.
 
Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn hoan nghênh, đánh giá cao nỗ lực và sự chủ động của HHDL trong việc tổ chức VITM Ha Noi 2015. Qua 3 năm định kỳ tổ chức, VITM đã xây dựng được thương hiệu, đóng góp có trách nhiệm và hiệu quả vào việc quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam. Hội chợ VITM Ha Noi 2015 được tổ chức sẽ tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để các địa phương, doanh nghiệp và người tiêu dùng du lịch gặp gỡ, giao thương. Bộ VHTTDL mong muốn Hội chợ VITM được tăng cường hơn nữa phương thức tổ chức chuyên nghiệp, quảng bá, liên thông với hệ thống sản phẩm, tập trung chú trọng chất lượng với những giao dịch hiệu quả hơn.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đánh giá hội chợ sẽ là dịp để Thủ đô Hà Nội gặp gỡ, trao đổi, tăng cường hiểu biết, từ đó thúc đẩy hợp tác về mọi mặt. Đây cũng sẽ là cơ hội để giới thiệu tiềm năng về du lịch, truyền thống văn hóa, lịch sử, giới thiệu các điểm đến, các sản phẩm, dịch vụ du lịch của thủ đô ngàn năm văn hiến; đồng thời thiết lập mối liên kết du lịch giữa Hà Nội với các địa phương trong nước cũng như các thành phố và quốc gia trên thế giới.
 
Tại lễ khai mạc, Phó Thị trưởng thành phố Daegu (Hàn Quốc) Kim Yeon Chang đại diện cho các đơn vị khách quốc tế tham gia hội chợ đã nhận định, TP. Daegu và TP. Hà Nội đã hợp tác phát triển trong nhiều lĩnh vực và mối quan hệ này đang ngày càng được mở rộng, nhất là trong lĩnh vực du lịch chữa bệnh. Hàn Quốc mong muốn trong tương lai sẽ tăng cường các hoạt động y tế tình nguyện ở Việt Nam cũng như tại các quốc gia khác trên thế giới.
 
Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch HHDL, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành, Trưởng ban tổ chức VITM Ha Noi 2015 cho biết, kế thừa và phát huy thành công của VITM 2014, VITM Ha Noi 2015 được tổ chức với quy mô lớn hơn tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Hà Nội) từ ngày 3- 6/4/2015. Hội chợ thu hút sự tham gia của 654 cơ quan và doanh nghiệp, bao gồm 248 doanh nghiệp lữ hành, 136 cơ sở lưu trú, 190 doanh nghiệp dịch vụ du lịch, 12 hãng hàng không và 68 cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Số lượng gian hàng chính thức của VITM Ha Noi 2015 là 502 gian, bao gồm 145 gian hàng quốc tế của các doanh nghiệp đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, 357 gian hàng nội địa của các đơn vị đến từ 44 tỉnh và thành phố của Việt Nam.
 
Đồng thời, tại Hội chợ VITM Ha Noi 2015, nhiều sự kiện phong phú sẽ được tổ chức, bao gồm 1 hội nghị và 7 hội thảo quốc tế, 10 cuộc họp báo giới thiệu điểm đến và nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống đặc sắc của Việt Nam và nhiều nước trong khu vực. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch và các hãng hàng không sẽ triển khai chương trình kích cầu du lịch rộng lớn hơn với hơn 8000 tour du lịch khuyến mại từ 20-50%, hàng chục ngàn vé máy bay giá rẻ, gần 600 coupon miễn phí của các khách sạn, nhà hàng, các dịch vụ thúc đẩy mạnh mẽ du lịch vụ hè thu của du lịch Việt Nam. Các quốc gia là điểm đến của du lịch Việt Nam cũng mang tới hội chợ nhiều chương trình khuyến mại, sản phẩm du lịch hấp dẫn. Dự kiến sẽ có 3000 doanh nghiệp đến làm việc tại Hội chợ (Trade visitors) và khoảng 65.000 lượt khách đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch khuyến mại của chương trình Kích cầu du lịch.
 
Với chủ đề “Việt Nam – Đất nước của các di sản”, các hoạt động trong khuôn khổ VITM Ha Noi 2015 hướng tới giới thiệu, quảng bá các chương trình khám phá và khai thác bền vững giá trị các di sản của Việt Nam. Bốn ngày diễn ra VITM 2015 sẽ thực sự là ngày hội của du lịch Việt Nam.
Các tin tức khác