Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Tin tức
Du lịch Sapa ngày tuyết kẻ khóc người cười

Vài năm trở lại đây, lên Sapa ngắm tuyết rơi đã trở thành một trao lưu, có sức hút đặc biệt đối với giới trẻ. Thế nhưng, khi khách du lịch “náo nức” ngắm tuyết rơi, người dân bản địa lại không khỏi “nao lòng” khi nhìn cảnh hoa màu, ruộng vườn của mình chìm trong màu trắng xóa của mưa tuyết!

Những ngày cuối tuần, thị trấn bé nhỏ bỗng nhiên nhộn nhịp, tập nập người đến thăm quan, chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi cả năm chỉ có một lần. Trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội tràn ngập những bức ảnh các bạn trẻ đang vui đùa trên tuyết tại những khu vực như Trạm Tôn, đỉnh Ô Quy Hồ (Sapa). Rất đông du khách từ Hà Nội và các tỉnh đã đổ lên đây để ngắm tuyết. Tuyết phủ dày trên mặt đường, kết hợp với đường đèo dốc quanh co, sương mù dày đặc đã khiến tầm nhìn hạn chế đã gây ách tắc giao thông cục bộ nhiều giờ liền trên quốc lộ 4D từ SaPa đi Lai Châu và ngược lại.

 
Tuy nhiên, trái ngược với sự hào hứng của du khách khi đổ lên Sapa ngắm tuyết rơi, người dân nơi lại đang điêu đứng khi hàng trăm hecta hoa màu bị chon vùi dưới tuyết, hàng loạt trâu bò chết rét làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức kéo phục vụ nông nghiệp cho bà con nơi đây. Không những gây thiệt hại về rau và hoa màu, mưa tuyết còn khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Các trường học trên địa bàn thị trấn Sapa cho học sinh nghỉ học. Mọi người phải mặc quần áo thật dày, không dám đi ra đường vì quá lạnh, một số người có việc ra ngoài còn phải quấn theo chăn.
 
Trẻ em vùng cao nghèo khó, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc luôn phải quằn mình lên chống chọi với những khắc nghiệt của thời tiết. Rất mong mỗi người một chút sức nhỏ bé chung tay cho trẻ em đồng bào nơi đây, ý thức giữ gìn môi trường và quyên góp từ thiện để có những hành động thiết thực giúp đỡ đồng bào.
Các tin tức khác