Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Tin tức
Danh thắng Tràng An chuẩn bị đón Bằng công nhận Di sản

Lễ đón Bằng công nhận “Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới” của UNESCO sẽ diễn ra vào ngày 22 - 24/1/2015 theo nghi thức cấp quốc gia.

 
 
Buổi lễ sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị chùa Bái Đính và các hoạt động chào mừng di sản tại các huyện: Hoa Lư, Gia Viễn và TP. Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình).
 
Trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động tôn vinh Di sản Tràng An diễn ra từ ngày 22 - 24/1 với các hoạt động: Hội thảo quốc tế về công tác quản lý, bảo tồn phát huy giá trị di sản thế giới; Triển lãm giới thiêu các khu di sản thế giới tại Việt Nam với sự tham gia của 8 di sản thế giới trong CLB Di sản thế giới tại Việt Nam; Lễ cầu hoà bình thế giới và quốc thái dân an; Triển lãm ảnh nghệ thuật của Tràng An; Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Ninh Bình; Hội diễn hát dân ca (các làn điệu chèo, xẩm…).
 
Cũng trong khuôn khổ Lễ vinh danh, Ban Tổ chức sẽ công bố và trưng bày bộ tem Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện Ninh Bình và Doanh nghiệp Xuân Trường phát hành.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo về sự kiện trên (ngày 5/1), ông Trần Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban Tổ chức buổi lễ cho biết, đây là cơ hội để Ninh Bình giới thiệu những giá trị tiêu biểu của Quần thể danh thắng Tràng An, đồng thời quảng bá sâu rộng về tiềm năng du lịch của địa phương qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với quần thể danh thắng Tràng An -  Ninh Bình. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi đây được coi là sự kiện hưởng ứng mở đầu cho Năm Du lịch quốc gia - Thanh Hóa 2015.
 
Trước đó, ngày 25/6/2014, tại phiên họp lần thứ 38 của Ủy ban Di sản thế giới tổ chức tại Qatar, Quần thể danh thắng Tràng An gồm: Khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính và Cố đô Hoa Lư đã được UNESCO tôn vinh là Di sản Thế giới. Đây là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được công nhận với giá trị về thiên nhiên và văn hoá.
 

Việc UNESCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới đã góp phần nâng cao vị thế của tỉnh Ninh Bình nói riêng, tạo tiền đề và cơ hội mới để Ninh Bình phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Các tin tức khác