Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Tin tức
Cao nguyên Bắc Hà rực rỡ hoa mận đón xuân

Lên thăm vùng cao nguyên Bắc Hà ( tỉnh Lào Cai) dịp giáp tết Ất Mùi 2015 du khách có cơ may được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi, ngút ngàn của những vườn hoa mận nở trắng rừng, trắng bản làng đẹp như tranh vẽ.

Từ 30 năm nay, huyện vùng cao Bắc Hà nổi tiếng vùng Tây Bắc vì nơi đây có một người kỹ sư nông nghiệp đã lai ghép ra giống mận Tam Hoa quả chín ăn không chua như mận thường, vỏ quả trông bắt mắt với màu nhung tím, vỏ quả dày nên vận chuyển đi xa và đặc biệt là dễ tiêu thụ với giá bán rất cao.
 
Do đó rất nhiều hộ nông dân người dân tộc ít người ở các xã Nậm Mòn, Bản Phố, Na Hối, Lầu Thí Ngài, Hoàng Thu Phố... trong huyện Bắc Hà vượt qua nghèo khó, không ít người làm giàu từ trồng cây mận Tam Hoa và các loài cây ăn quả ôn đới khác.
 
Hiện nay toàn huyện Bắc Hà có khoảng gần 1000 héc ta cây mận Tam Hoa và là địa phương trồng nhiều cây mận hàng hóa nhất tỉnh Lào Cai và các tỉnh vùng Tây bắc. Vì lẽ đó huyện vùng núi cao nguyên Bắc Hà nhiều năm nay được mệnh danh là "Cao nguyên trắng" của tỉnh Lào Cai bởi mỗi khi xuân mới về hoa mận lại nở trắng rừng.
 
Mấy năm nay mùa hoa mận Tam Hoa khoe sắc đã tạo nên sản phẩm du lịch khá độc đáo phục vụ du khách trẻ tới từ các thành phố miền xuôi lên thăm quan, chụp ảnh cưới đã mang lại nguồn thu đáng kể cho địa phương.
 
Các tin tức khác