Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Tin tức
Bảo tàng Chăm (Đà Nẵng) có Hướng dẫn viên số

Bảo tàng Chăm (Đà Nẵng) bắt đầu đưa dịch vụ thuyết minh tai nghe (audioguide) vào phục vụ khách tham quan, một cách làm hướng đến sự đa dạng và nâng cao chất lượng hướng dẫn, giới thiệu các hiện vật trưng bày tại đây.

 
 
Theo thông tin từ đại diện Bảo tàng Chăm, “hướng dẫn viên” này được số hóa bằng một máy radio lưu trữ dữ liệu cập nhật thường xuyên và một tai nghe không dây. Ngôn ngữ cho máy là tiếng Việt và tiếng Anh.
 
Audioguide hỗ trợ du khách trong việc tìm hiểu lịch sử bảo tàng, cung cấp thông tin xuất xứ và thông tin của những hiện vật tiêu biểu tại 4 phòng trưng bày lớn trong lộ trình tham quan của Bảo tàng Chăm, bao gồm: Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Đồng Dương, Tháp Mẫm.
 
Du khách có thể lựa chọn mức độ quan tâm từ sơ lược đến chuyên sâu, chủ động tìm hiểu về bảo tàng theo nhu cầu và sở thích, phù hợp cho nhiều đối tượng (học sinh, hướng dẫn viên, du khách).
 
Audioguide  đặc biệt tiện ích cho khách lẻ tham quan bảo tàng mà không cần hướng dẫn viên.
 
Bảo tàng Chăm được xây dựng từ đầu thế kỉ XX. Nơi đây hiện lưu giữ và trưng bày khoảng 2.000 hiện vật liên quan đến nền văn hóa và lịch sử vương quốc Chămpa có niên đại từ thế kỷ VII đến thế kỷ XV thuộc nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau.
Các tin tức khác