Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Độc đáo tiếng khèn Mông

Du lịch sapa vào dịp cuối tuần du khách có cơ hội tham gia chợ tình sapa và thưởng thức tiếng khèn của người dân tộc H'Mông để lại ấn tượng khó phai trong lòng khách du lịch sapa.

 
 
Người Mông quan niệm rằng: Đã là con trai người Mông thì dù còn trẻ hay đã già, trên người lúc nào cũng phải có cây khèn. Qua cây khèn, tiếng khèn, cách chàng trai đó thổi có thể thấy được sức mạnh về thể chất cũng như thể hiện được rằng người con trai đó có đời sống văn hoá tinh thần mạnh mẽ đến nhường nào. Chính vì vậy, người Mông đi đâu cũng rất tự hào về điệu múa khèn của dân tộc mình.
 
Trải qua thời gian, cuộc sống nay đã có nhiều đổi thay, nhưng tình yêu và sự gắn bó của người con trai Mông với cây khèn vẫn vậy, tiếng khèn được lưu truyền từ đời này qua đời khác, từ thế hệ này đến thế hệ khác. Tiếng khèn như tượng trưng cho tâm hồn, khát vọng, tình yêu và tuổi trẻ của người Mông. Đến chơi bản làng người Mông, chưa nghe khèn thì thôi, chứ đã nghe rồi, chắc chắn chẳng muốn về. Khách du lịch sapa cũng vậy, đến với đêm chợ tình sapa và họ cũng như bị tiếng khèn níu chân lại nơi thị trấn sương mù này.
 
Mỗi điệu múa khèn lại mang một hàm ý riêng như: Vũ điệu khèn đón bạn, luyện nghệ múa khèn, tam hợp khèn, đây là những tiết mục thể hiện sự khéo léo của đôi chân, sự linh hoạt của đôi tay, sự dẻo dai của hơi thở và thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần thượng võ yêu mến thể dục, thể thao của người Mông. Hay tiết mục mời rượu lại thể hiện cuộc sống sinh hoạt thường nhật của người Mông rất mộc mạc, nhưng cũng rất đỗi thân quen, thể hiện sự chân thành mỗi khi có khách đến chơi nhà. Cũng từ tiếng khèn réo rắt, khoan thai, nhiều chàng trai, cô gái bản Mông đã tìm được “một nửa” của mình để cùng nhau sẻ chia hạnh phúc. Tình yêu của người Mông là vậy, bắt nguồn từ tiếng khèn thật giản dị nhưng cũng vô cùng lãng mạn. Tiếng khèn đã tạo nên nét văn hóa trữ tình độc đáo trên những vùng đất nơi rẻo cao, tạo nên những đêm Sa Pa huyền diệu, những đêm cuối tuần, những lễ hội khèn khó quên trong lòng du khách khi đến với thành phố trong sương. Tour du lich sapa cuối tuần là cơ hội cho những du khách muốn khám phá và tìm hiểu về tiếng khèn độc đáo của người dân tộc H'Mông.

Các tin tức khác