Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Đặc sản Sapa
Đặc sản mận hậu Sapa

Mùa hè, Sa Pa được mệnh danh là thiên đường quả ngọt với những vườn mận sai trĩu quả. Trong những ngày nghỉ mát ở nơi đây, bạn sẽ được trải nghiệm thú vui vào tận vườn hái mận đem về. Mận Sa Pa có nhiều điều đặc biệt, đây là vùng đất khởi nguyên của giống mận hậu ngọt ngon và nông dân không ngừng sáng tạo đưa một số loài mận mới có giá trị kinh tế cao vào trồng.

Ô Quý Hồ trở thành vùng đất màu mỡ thích hợp với sự phát triển của các loại cây mận, đào, lê. Du khách đến với Sapa không chỉ trải nghiệm cảnh đẹp mà còn thưởng thức các loại mận mà đầu tiên phải kể đến loại mận hậu “trứ danh”.Mận này được trồng trên 20 năm, là loài cây gắn bó với đời sống của người dân Sa Pa, trở thành loại quả đặc sản nhiều người muốn thưởng thức.
Khác với loài quả khác, khi chín, mận hậu vẫn giữ màu xanh, nhưng căng mọng, ăn dóc hạt, ngọt ngon đầu lưỡi. Người dân Ô Quý Hồ quý loài mận này như chính cuộc sống của họ, vì từ vườn mận đã và đang đem lại nguồn thu ổn định cho nông dân.. Muốn thưởng thức loại mận này, nhiều du khách đã đến tận nơi, chủ vườn sẵn sàng để khách du lịch vào vườn hái quả với giá rất hợp lý. Từ sự nhiệt tình của chủ vườn, những ngày này, rất đông du khách đến Ô Quý Hồ để được thưởng thức giống mận ngon.
Để khẳng định thêm tiềm năng sản xuất nông nghiệp tại vùng đất màu mỡ, Ô Quý Hồ thường xuyên đưa những giống cây ăn quả mới vào trồng. Cách đây 5 - 7 năm, người dân đã đưa giống mận lai Pháp (nông dân thường gọi là mận Pháp) vào trồng thử nghiệm. Đến nay đã cho thu hoạch. Mới nhìn, quả mận to như quả đào, có màu đỏ đẹp mắt, khi chín, mận chuyển thành màu tím phủ đầy phấn trắng. Cũng do đất đai và khí hậu thuận lợi, nên không cần nhiều công chăm sóc, cây vẫn cho nhiều quả năng suất cao.. Khách du lịch tỏ ra khá tò mò và thích thú khi được thưởng thức vị ngon của mận Pháp, họ không ngại mua vài kg về làm quà cho người thân. Nhiều bạn trẻ xin vào vườn chụp ảnh bên những cây mận quả rực đỏ.
Những vườn mận trĩu cành, những trái chín ngọt lịm sẽ để lại ấn tượng khó phai đối với bất kỳ du khách nào từng một lần đến thăm Sa Pa vào mùa quả chín.

Các tin tức khác