Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Trang chủ Đặc sản Sapa
Cải Mầm Đá Sapa

Du lịch Sapa khám phá nét ẩm thực vùng cao Tây Bắc là một trong những điều thú vị, rất nhiều những đặc sản khác nhau. Nếu lên Sapa (Lào Cai) vào tháng 12 này, bạn nên cố gắng tìm ăn món Cải mầm đá. Với rất nhiều người dân vùng cao, Cải mầm đá ở Sapa là món ngon đệ nhất.

Tuy nhiên, phải may mắn bạn mới gặp được món này vì Cải mầm đá là loại hiếm, mọc trên đỉnh núi đá cao ở Sapa và chỉ phát triển vào mùa lạnh, khoảng từ tháng 11 đến tháng 3 Dương lịch.
 
Cải mầm đá có hình dáng giống rau Cải ngồng, nhưng to hơn với nhiều nhánh mọc xung quanh như hình tháp nhọn, tươi non mơn mởn. Thời tiết càng lạnh, mầm đá càng ngọt càng ngon hơn. Cải mầm đá vừa là thức ăn vừa là vị thuốc bồi bổ xương khớp, có tác dụng giã rượu.
 
Cách chế biến Cải mầm đá phổ biến nhất là luộc, nhưng thực ra chỉ cần nhúng sơ qua nước sôi đã có thể ăn được. Thế nhưng, Cải mầm đá xào mới là món được nhiều người ưa chuộng, nhất là xào cùng thịt trâu. Khi xào chỉ cần tuân thủ theo lối ăn “sần sật, giòn giòn chín tới” của Cải mầm đá là bạn đã có một món ăn thật tuyệt.
Các tin tức khác