Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Chuẩn bị tinh thần trước khi lên Sapa
 
 
Chuẩn bị đồ đạc đầy đủ
 
Các bạn chú ý nên chuẩn bị đồ đạc đầy đủ cho chuyến đi nhưng tránh trường hợp mang nhầm những vật dụng không cần thiết.
 
Mang đầy đủ áo quần ấm, tất chân gang tay đầy đủ nếu đi vào mùa đông, còn nếu bạn đi vào mùa hè cũng phải mang theo áo khoác mỏng vì nhiệt độ mùa hè ở trên Sapa cũng tầm 13ºC – 15ºC (ban đêm) và 20ºC – 25ºC (ban ngày). Đặc biệt mọi người nhớ mang thêm ô dù để che mưa hoặc nắng hoặc thời tiết thất thường.
 
Nhớ mang kem chống muỗi và côn trùng, kem chống nắng.
 
Các loại thuốc sơ cứu cần thiết đi đường như thuốc đau bụng, men tiêu hóa để tránh tình trạng bị đau bụng khi không quen với thức ăn ở Sapa và thuốc cảm, thuốc giảm đau, dầu gió, băng gạt…
 
Chú ý ngồi xe/ tàu trên đường đi
 
Nếu bạn say tàu xe thì nên uống thuốc chống say trước khi đi và chuẩn bị thêm vài liều thuốc chống say để đề phòng khi đi về và nên cố gắng ngủ một giấc trên xe.
 
Nếu đi ban đêm xe có dừng lại nghỉ thì không nên ra ngoài lâu dễ bị cảm lạnh vì vào khuya gió lạnh hơn và không tốt.
 
 
Tránh bị người dân bản lừa và mất trộm cắp
 
Nếu bạn mà đi tour- du lịch Sapa theo công ty dịch vụ du lịch có uy tín thì không lo nhưng nếu tự tổ chức đi cùng gia đình hay đi theo nhóm thì phải cẩn thận vì có thể bị lừa khi thuê dân bản dẫn đường.
 
Ví dụ như chuyện mình thuê các bác dân tộc dẫn đường, lợi dụng mình chưa đi lần nào và chưa tìm hiểu kỹ các địa điểm trước khi đi họ sẽ dẫn mình đến khe nước nhỏ và bảo đấy là Thác Bạc huyền thoại cho nên mọi người nhớ nêu cao tinh thần cảnh giác.
 
Hãy tìm hiều kỹ các địa danh mà bạn muốn đi đến thăm quan trong hành trình của mình.
 
Khi đi Sapa các bạn nhớ đổi nhiều tiền lẻ dạng 50k-100k để tránh tình trạng khi mua hàng cầm tiền chẵn trả thì sẽ bị các bác dân tộc mượn cớ và trả lại bằng mấy thứ như thổ cẩm, đồ trang trí…
 
Đồng tiền đi liền khúc ruột”, khi mọi người đến Sapa quán triệt tinh thần cảnh giác, “đồ đeo sau lưng là của nó, đồ đeo bên hông là nửa của nó nửa của mình, còn đồ đeo trước mặt mới là của mình”. (Cái này lý thuyết là thế, chứ thực tế có khi đeo trước mặt cũng là của nó nốt. Mở ngoặc cái nữa “nó” ở đây chỉ dân cướp giật móc túi).
 
Nhìn mặt rõ là dân tộc, cứ ngơ ngơ thế mà chỉ rình sơ hở là thó đồ của người ta. Giả dụ có mất đồ cũng phải ngậm ngùi chịu đựng, nhìn mặt nó kinh lắm. Chẳng may đòi lại nó cú lên nó yểm cho cái bùa về không thuốc chữa thì khốn nạn cái thân…
 
Thêm đặc điểm nữa, Sapa có rất là nhiều cảnh đẹp, người dân ở đây cũng xúng xính trong các bộ váy áo dần tộc rất đẹp mắt nên sẽ có khi bạn muốn chụp ảnh cùng. Nhưng nếu công khai giơ máy lên bấm chụp chung với họ thì sẽ bị đòi tiền vì thế bạn nên xin phép trước.
 
Ở chợ Sapa, nhiều trẻ con người già nói tiếng Anh như gió dù nói tiếng Kinh chưa chuẩn. Các bác dân tộc chẳng thiết gì dân Kinh mình, các bác ấy thích làm bạn với Tây hơn, moi tiền của Tây giàu hơn. Lên Sapa mới hiểu, dân ở đây rất là siêu, bằng chứng là phân biệt giá 3 cấp độ rất tài . Cứ quý cô quý cậu, quý ông quý bà nào mà tóc xoăn mũi lõ thì giá hàng khác hẳn. Càng xoăn càng lõ thì hét giá càng chóng mặt. Thế nên bạn mà lỡ dại giống Tây thì khi đi Sapa nhớ mang đồ hóa trang cho giống dân An Nam nhà mình, tóc đen da vàng mũi tẹt cho dễ hoạt động.
 

Khi đi du lịch, nhất là khu cửa khẩu, tâm lý của khách du lịch là thấy rẻ nên muốn mua nhiều và thường là mua cho khi nào ví tiền xẹp lép mới thôi, mua đủ thứ, rồi có khi không khuân nổi vẫn cứ mua. Vì vậy bạn chú ý, mua gì cũng phải cân nhắc đắn đo, đừng có tiếc rẻ khiêng về rồi mà lại ngồi tiếc tiền.

Các tin tức khác