Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
Cẩm nang đi chợ Sapa
Cùng với áo thổ cẩm còn có rất nhiều kiểu loại khác như mũ qủ dưa, khăn quàng cổ, túi đeo vai, ví tiền, vòng đeo tay cũng bằng vải chàm với các hoạ tiết sặc sỡ. Những thứ này cũng vậy đều được làm từ bàn tay của chính người dân tộc thì giá cao, còn các đồ làm sẵn từ các cửa hàng Hà Nội mang lên thì rẻ hơn nhiều. Một cái túi vải thổ cẩm, nếu có các miếng thêu là đồ dệt máy giá chỉ bằng một nửa so với những cái túi giống hệt. Mũ quả dưa cũng là món quà độc đáo, nó là trang phục riêng mà chỉ có đàn ông H”Mông Sapa mới có. Mua một chiếc đội ngay ở Sapa cũng đã thích mà đem về đội trong nhà khi trời rét cho ấm đầu còn thích hơn mũ len mà lại rất độc đáo.

 

Đặc biệt trong các gian hàng thổ cẩm có một thứ rất nên mua đó là vỏ chăn, vỏ gối hay ga chải giường. Mang những thứ này về dùng trong buồng ngủ, các bạn sẽ thấy ngay nó ấm cúng, đẹp và sang trọng đến mức nào. Tất cả các đồ thổ cẩm này chỉ Sapa mới có còn các cửa hàng ở Hà Nội, người ta đặt làm hàng loạt với nhiều mẫu mã đẹp nhưng không phải là sản phẩm gốc. Sau thổ cẩm là đến đồ tranmg sức. Tất cả phụ nữ các dân tộc Sapa đều mang trên mình hàng mấy chục thứ đồ bạc từ vòng đeo tay, vòng cổ, hoa tai, nhẫn, khuy áo, dây chuyền, xà tích, thắt lưng. Thứ nào cũng độc đáo và có thể làm thành một thứ đồ lưu niệm.

 

Ở trong chợ và trên đường ở đâu cũg có thể tìm mua những thứ đồ trang sức đủ loại. Vòng, nhẫn, dây chuyền ai cũng biết nhưng những thứ mua về không cần đeo trên người mà còn trên tường hoặc bày trên bàn cũng đẹp. Những chiếc hoa tai của người Mông to bằng lòng bàn tay, hình trăng khuyết có dáng khoẻ như được thiết kế trên máy vi tính, chạm chìm các loại hoa văn thô mộc nhưng rất có hồn.cũng là những món đồ lưu niệm dễ mua dễ dùng. Ở Sapa đồng bào các dân tộc không làm các đồ mây tre đan mỹ nghệ mà họ bán ngay những vật dụng thường ngày như những chiếc gùi đan bằng trúc bánh tẻ có hai quai đeo vai bằng da ngựa còn nguyên lông. Bất kể đi đâu hễ ra khỏi nhà là người dân bản đeo ngay chiếc gùi lên lưng.

 

Sapa có rất nhiều hoa trái, quanh năm mùa nào trái ấy, tuơi thơm đặc biệt. Cứ ra đến chợ mọi thứ được bày ra hết đó, cái chính là bạn có thể mang hết về hay không. Rồi lại còn rượu táo mèo, rượu thóc Thanh Kim, rượu San Lùng, lại còn thuốc nam, thuốc Bắc…
Nhưng cũng nhắc lại rằng, chợ Sapa thú nhất là được đi và ngắm nghía, được chuyên trò, được cười với mọi người, được đáp lại nụ cười giữa Sapa đẹp như một Mường Tiên, và rồi bán đi những ưu phiền và đổi lấy tràn trề hân hoan, thanh thản. Điều này ai đã lên Sapa đều biết còn ai chưa lên đến đây chưa thể nào tưởng tượng ra được.
Các tin tức khác