Còn lại:         vnd 1,700,000
Giảm
12%
Chương trình du lịch Sapa
Thông tin du lịch Sapa
Vé tàu Sapa
Thời gian và bảng giá vé tàu Hà Nôi Lào Cai
Giá 220,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu King Express Sapa
Giá 595,000đ
Giờ khởi hành 20:20 hàng ngày
Vé tàu Tulico Sapa
Giá 550,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Vé tàu Ratraco Sapa
Giá 540,000đ
Giờ khởi hành 21:10
Vé tàu Orient Sapa
Giá 570,000đ
Giờ khởi hành hàng ngày
Hướng dẫn
13 kỳ thú về Sapa có thể bạn chưa biết
 
 
Có lần, trong đoàn có mấy anh chị đi du học về nói chuyện với chúng nó xong rồi phát biểu “Trẻ con nước ngoài tầm tuổi này nói tiếng anh chưa chắc đã bằng chúng nó”.
 
Bạn nghĩ sao, còn 12 điều nữa bạn hãy tham khảo thêm ở đây nhé:
 
Dân số Sapa dưới 10.000 người, thấp hơn khoảng là 20 lần so với lượng du khách trong nước và quốc tế đến Sapa trong 1 năm!
 
Phần lớn dân ở huyện Sapa là những người dân tộc thiểu số, nhưng ở thị trấn Sapa lại tập trung chủ yếu là người Kinh, sống bằng nông nghiệp và dịch vụ du lịch. Những người này sinh sống trong những ngôi làng lân cận xung quanh Sapa, đến thị trấn chủ yếu là để mua sắm; bán sản phẩm, dịch vụ du lịch.
 
Cánh đồng lúa bậc thang ở Sapa được xếp hạng ruộng bậc thang trong tốp thắng cảnh đẹp nhất thế giới do Tạp chí Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn.
 
Thung lũng Mường Hoa có 196 hòn chạm khắc nhiều hình kỳ lạ của những cư dân cổ xưa cách đây hàng ngàn vạn năm mà nhiều nhà khảo cổ học vẫn chưa giải mã được. Khu chạm khắc cổ đã được xếp hạng di tích quốc gia.
 
Sa Pa là “vương quốc” của hoa trái với một lượng lớn các loài hoa như đào hoa, đào vàng to, đào vàng nhỏ, mận hậu, mận tím, mận tam hoa, hoa lay ơn, hoa mận, hoa lê, hoa đào, hoa cúc, hoa hồng…đặc biệt là hoa bất tử sống mãi với trời đất…
 
Sapa là một trong số hiếm hoi ở Việt Nam có thể nhìn thấy tuyết. Du lịch Sapa mùa tuyết rơi là thời điểm mọi người chen nhau lên thăm.
 
Để chụp ảnh với những người dân tộc thiểu số trong trang phục lạ mắt, bạn phải xin phép trước nếu muốn chụp. Có lẽ Sapa là điểm đến duy nhất ở Việt Nam mà bạn phải chú ý khi chụp ảnh không lại bị vòi tiền!
 
Thanh thiếu niên ở Sapa nói tiếng nước ngoài thành thạo hơn cả nói tiếng Việt. Đặc biệt, họ rất thích tiếng Anh. Họ nói theo phong cách ngôn ngữ đơn âm, tuy nhiên người nước ngoài vẫn hiểu như thường.
 
Có một Giáo Hội Công Giáo tại Sapa (Nhà thờ Sapa, Giáo xứ Sapa), được xây dựng bằng đá vào năm 1930. Đây là một trong những nhà thờ đá nổi tiếng của Việt Nam, nằm tại trung tâm thị trấn du lịch Sa Pa, như là một biểu tượng không thể thiếu của khu du lịch này.
 
Lao Chải, Tả Vạn và Tả Phìn là những con đường mòn guốc bộ yêu thích nhất của nhiều du khách phương tây. Hàng ngàn du khách đến với Sapa mỗi năm đều đi bộ hàng trăm dặm trên những con đường mòn này.
 
Sapa xuất hiện trên bản đồ du lịch quốc gia vào năm 1993, khi tất cả những trở ngại đã được loại bỏ thì việc đón khách du lịch trong nước và quốc tế ngày càng tăng.
 
Đèo Trạm Tôn nằm giữa Sapa và Lai Châu. Đây là con đèo trên núi cao nhất Việt Nam với độ cao gần 2.000 mét, hay còn được gọi là Cổng Trời.
 

Đỉnh Phan Xi Păng là đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam và là “Nóc nhà Đông Dương”, chỉ cách ít cây số về phía tây của Sapa và có thể dễ dàng nhìn thấy từ một khách sạn cao tầng ở thị trấn Sapa.

Các tin tức khác